Chào Mừng Bạn Đến Với Hướng Dẫn Quản Lý Của Ami

Đầu tiên bạn sẽ nhận được một tài khoản chính thức của bạn từ Quản lý của Ami bằng cách cung cấp thông tin ( trao đổi với Ami để tạo tài khoản Ami manager ) Sau khi đã có tài khoản chúng ta bắt đầu bước thứ nhất thôi

1. Đăng nhập

Nếu bạn quên mật khẩu có thể làm như sau:

Bạn có thể chỉnh sủa hồ sơ cá nhân của bạn hoặc thay đổi ngôn ngữ sử dụng như bên dưới.

Sau khi đăng nhập và cập nhật hồ sơ thành công chúng ta sẽ tiến hành phần câp nhật (set-up) dữ liệu cho ngôi nhà của bạn.

2. Tạo nhà

ở bước này Ami sẽ hướng dẫn các bạn tạo một ngôi nhà trong tài khoản bạn, cùng làm với Ami nhé !

- Lưu ý: sau khi tạo nhà thành công thì sẽ có thông báo như bên trên nhé.

Sau khi hoàn tất bước 2. (Tạo nhà) thì chúng ta tiếp tục nhập thông tin cho căn phòng trong ngôi nhà của bạn. Bằng cách click chọn ngôi nhà bạn vừa mới tạo xong và làm theo hướng dẫn như bên dưới đây.

3. Tạo phòng

Một tính năng nhỏ ở mục tạo phòng, bạn có thể điều chỉnh (cập nhật) thông tin ngôi nhà đã chọn hoặc xóa nó.

Hãy click vào thêm phòng mới để tạo phòng cho ngôi nhà của mình nào.

Ở phần này nếu bạn có nhiều nhà thì nên đặt tên phòng khác nhau để xem nhanh báo cáo sự cố vd: p102- r102-L102-102.

Mô tả phòng ngắn gọn tránh dài dòng Vd: “ Phòng mới, có ban công đẹp, không gian lãng mạng phù hợp cho các cặp đôi mới cưới.”....! Bạn sẽ có nhiều câu nói hay hơn tôi phải không ? tôi tin chắc điều đó...!

Đùa vui xíu thôi quay trở lại công việc nào.

Bạn có thể chỉnh sửa và xem lại lịch sử khách đã ở trong phòng bằng 2 cách

cách 1: chọn nhà => chọn phòng để xem chi tiết và cập nhật thông tin thêm tiện ích...

hướng dẫn như hình bên dưới.

cách 2: tìm ở mục phòng và tiến hành chỉnh sửa. Chỉnh

ở mục tạo khách này còn gọi là cung cấp tài khoản sử dụng app cho khách thuê phòng thì bạn làm theo hướng dẫn bên dưới nhé

Lưu ý: ở bước này nếu bạn cần đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khách hàng thuê nhà thì nên cập nhật đầy đủ các thông tin về hình ảnh đại diện – số cmnd - ảnh cmnd cả 2 mặt – biển số xe (nếu có), còn không muốn tạo nhanh thì bạn chỉ cần SĐT và Họ tên là được

Trước khi làm bước tiếp theo tốt nhất bạn nên nắm kỹ thời gian hợp đồng của khách thuê. Cụ thể là thời gian hợp đồng vào/ra của khách thuê.

Chú ý kỹ phần này để chuẩn bị tốt cho chiến lược cho thuê khi hết hạn hợp đồng. Và nếu thời gian không đúng thì khách sẽ không báo cáo sự cố được và bạn củng sẽ không thể gửi bất kỳ thông báo hay hóa đơn (biên lại) nào đến khách hàng được.

Nếu bạn quên hoặc bị mất hợp đồng thì giải pháp cho bạn là nhập ngày check in là ngày bạn tạo khách (ngày hôm nay chẳng hạn) và ngày check out là ngày cuối năm nhưng nếu làm như vậy bạn sẽ phải điều chỉnh lại khi khách hết thuê để loại khách đó ra khỏi nhà của bạn như thế bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tất cả các khách mà bạn đang quản lý.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại thời gian hợp đồng của tất cả các khách trong phòng 1 cách nhanh chóng như sau:

Phần dưới đây là hướng dẫn kiểm tra đã tạo khách thành công hay chưa. Đặc biệt ở mục này có thêm hướng dẫn đánh giá nhận xét cho khách hàng để tạo nên cộng đồng trung thực - lịch sự - văn minh. Khẳng định uy tín dịch vụ của bạn.

thêm một lưu ý nhỏ là bạn đánh giá khách hàng xong thì khách hàng mới đánh giá lại cho bạn được nhé ( mẹo nhỏ để các quản lý tránh được nhận xet tiêu cực từ khách hàng về cách làm việc của quản lý nhưng đến khi sếp của các bạn hỏi tại sao khách hàng này chưa đánh giá thì tôi không thể giúp các bạn được đâu hehe.. các bạn hiểu ý tôi chứ ? thôi tiếp tục nào. )

ở phần này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn gửi bill 1 cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Khách hàng củng sẽ nhận được bill của bạn ở mọi nơi không cần phải gặp trực tiếp. Thông qua đó khách hàng sẽ hẹn lịch thanh toán cho bạn còn bạn chỉ việc đến đúng giờ và thu tiền về hoặc nếu khách của bạn sử dụng thẻ tín dụng thì thông qua thông tin chuyển khoản của bạ hiển thị trên app tiền sẽ tự động chuyển về tài khoản của bạn từ khách thuê. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà check tài khoản của bạn và gửi biên lai điện tử cho khách. Tất cả các hóa đơn của bạn sẽ được lưu trữ ở đó bạn có thể xem lại bất cứ khi nào bạn muốn ở bất cứ đâu.

Mục dưới đây chỉ dành cho những quản lý chuyên cho thuê theo kiểu cho thuê ngắn hạn. Nếu bạn không kinh doanh hình thức ngắn hạn thì nên bỏ qua để tiết kiệm thời gian . Có thể tìm hiểu nếu bạn muốn.... nếu là tôi, tôi sẽ xem sơ qua tính tò mò ấy mà.

Phần này rất quan trọng đối với chủ cho thuê và quản lý để biết chính xác trong tháng vừa rồi chúng ta đã tiêu tốn những khoản nào lợi nhuận thu lại là bao nhiêu chi tiết nhé .

Cụ thể phần này rất minh bạch và tiện lợi cho chủ cho thuê có thể kiểm soát tất cả thu/chi trong tháng vừa qua mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào nghi ngờ. Vì phần này quản lý phải khai báo các mục thu/chi cụ thể bao nhiêu tiền vào khoản nào trong tháng đã sửa chữa những vấn đề sự cố nào từ khách hàng gửi lên.(khách báo sự cố kèm hình ảnh nên chủ cho thuê có thể dự đoán chính xác phí sửa chữa).

Sau khi nhập thu/chi hệ thống sẽ tự động tính cho bạn tổng từng mục thu/chi lợi nhuận chính xác không cần phải cân,đo,đong,đếm. Bạn có thể xem số tiền cụ thể bằng cách click chuột vào từng màu ( mỗi màu là một thống kê có giải thích bên dưới biểu đồ ) bạn củng có thể tắt bớt để xem riêng từng mục cho rõ ràng chỉ cần click vào các mục giải thích dưới biểu đồ thôi. Quá dễ phải không nào ?

Có một phần củng không kém quan trọng ở mục này đó là Thêm Đặt Cọc khi khách đặt cọc phòng để mình quản lý được tài chính đồng thời tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách thuê.

Đây là phần mà bạn phải thường xuyên làm việc nên chú ý nhé, không có gì khó khăn đâu tin tôi đi... chúng ta tìm hiểu nó nào.

Có một lưu ý cho mục này: theo kinh nghiệm quản lý của tôi bạn củng như khách thuê sẽ rất phiền khi phải làm thủ tục đăng ký cho người lạ không có dăng ký tạm trú không có thông tin của bạn để ngủ lại trong ngôi nhà của bạn ( thường là bà con anh em của khách thuê, củng có thể là bạn đến chơi xin ngủ qua đêm) thủ tục theo nội quy là phải giữ CMND mới được ngủ lại... trường hợp nửa đêm mà đang ở xa thì sao ? quá đơn giản với Ami chỉ cần thông báo khách hàng chụp ảnh chứng minh nhân dân của người ngủ lại ghi đầy đủ thông tin gửi lên app thông qua mục báo cáo sự cố thế là hoàn tất. Chúng ta không phải mất thời gian để kiểm soát các việc đó thời gian nên dành nhiều hơn cho gia đình hoặc bạn gái. khách thuê củng cảm thấy tiện lợi thoải mái khi có người thân đến thăm. Nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn.

Nhờ tính năng gửi Thông bằng một thao tác click Chuột bạn có thể gửi tin nhắn thông báo đến một khách hàng nào đó cụ thể hoặc gửi cho tất cả thành viên trong một phòng cụ thể hoặc củng có thể gửi cho tất cả thành viên trong một ngôi nhà hơn thế của có thể gửi đến toàn bộ khách trong tất cả các căn nhà mà bạn đang quản lý mà không phải tốn nhiều thời gian không phải tốn nhiều chi phí dịch vụ viễn thông. Một tính năng quá tuyệt vời phải không?

Phần dưới đây là phần khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ củng như thái độ và cách làm việc của bạn. Rõ ràng và bình đẳng với mọi người đúng không nào chính những cái như vậy sẽ tạo ra một cộng đồng văn minh- lịch sự một cuộc sống thoải mái tuyệt vời mà ai củng mong muốn. Hãy cùng Ami tạo nên cuộc sống đó nhé.

Ở phần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng phòng để tìm khách hàng nhanh chóng vì cộng đồng Ami chúng ta là công đồng uy tín mà phải không ? Tất cả chất lượng dịch vụ củng như cách quản lý tuyệt vời của bạn giờ đây sẽ được giới thiệu rộng rã ai củng biết đến bạn biết đến dịch vụ của bạn biết đến căn phòng mà bạn đang mún chia sẽ. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi tất cả mọi người tin tưởng bạn tin tưởng Ami.
Nào ngay bây giờ hãy cùng Ami tạo nên những giá trị mà ai củng sẽ cảm nhận được.

Phần hướng dẫn đến đây là kết thúc cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy cùng Ami hoàn thành sứ mệnh của mình. Tạo nên một cộng đồng mà ở đó là những người cho thuê văn minh – lịch sự.

Một lần nữa Ami xin chân thành cảm ơn !